NGÀNH HỌC MẦM NON HUYỆN VĨNH HƯNG TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI CẤP HUYỆN NĂM HỌC 2017-2018.

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2017-2018, kế hoạch hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện cấp Mầm non đã diễn ra và kết thúc tốt đẹp. Ngày 23 tháng 5 năm 2018, Phòng Giáo dục và Đào tạo tiến hành tổng kết Hội thi Giáo viên dạy giỏi các cấp. Đây là một hoạt động có ý nghĩa quan trọng không chỉ để phát động phong trào thi đua dạy tốt, đánh giá chất lượng đội ngũ, ghi nhận và tôn vinh các giáo viên dạy giỏi mà qua hội thi để phát hiện các vấn đề cần quan tâm, tiếp tục có giải pháp bồi dưỡng nâng cao chất lượng đội ngũ nhằm nâng cao chất lượng giáo dục trong các nhà trường.

TONG KET MN 1

Có 76 giáo viên đến từ 11/11 trường đăng ký dự thi. Tất cả các giáo viên dự thi đều có trình độ trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn, có năng lực chuyên môn. Điều đáng mừng ở Hội thi lần này là nhiều giáo viên tuổi đời rất trẻ nhưng đã tích cực tham gia với tinh thần học hỏi và đã đi trọn các phần thi…. Bên cạnh đó có không ít giáo viên hơn 15 năm tuổi nghề với nhiều lần đạt giáo viên giỏi cấp huyện, thậm chí có người đã từng đạt giáo viên dạy giỏi cấp Tỉnh ở các chu kỳ trước, có nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy vẫn tích cực tham gia.

Có thể khẳng định, Ban tổ chức Hội thi đã chuẩn bị tốt mọi điều kiện, điều hành Hội thi nghiêm túc, không để xảy ra sự cố nên Hội thi đã diễn ra đúng kế hoạch. Việc ra đề thi được bảo mật từ khâu điều động người ra đề cho đến khâu in ấn, niêm phong đề thi… tất cả đều được giám sát một cách chặt chẽ. Các vòng thi được tổ chức nghiêm túc, đúng quy chế. Nội dung thi bám sát yêu cầu chương trình cấp học, chú trọng các yêu cầu về đối mới giáo dục. Ban giám khảo được lựa chọn là những cán bộ quản lý, giáo viên có trình độ, có năng lực và làm việc trách nhiệm, nghiêm túc, đảm bảo sự khách quan, công bằng cho tất cả giáo viên tham gia dự thi..

Kết quả của giáo viên dự thi thể hiện sự tiến bộ của đội ngũ giáo viên trong việc tự bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ và sự chăm lo của nhà trường về bồi dưỡng đội ngũ. Hội thi đã thực sự trở thành ngày hội trong các nhà trường, thể hiện ở sự quan tâm của BGH các nhà trường, sự quan tâm của các tổ chuyên môn, của CBGV cùng chung sức xây dựng, góp ý, chuẩn bị thật tốt cho GV tham gia dự thi một cách tốt nhất.

TONG KET MN 2

Hội thi GVDG cấp huyện cấp Mầm non năm học 2017 – 2018 đã khép lại với một số thành công tuy chưa được như mong đợi nhưng cũng là hoạt động để tạo cơ hội, điều kiện cho giáo viên rèn luyện, thử thách và khẳng định năng lực bản thân. Kết quả có 30 cô giáo được công nhận giáo viên dạy giỏi cấp huyện năm học 2017 – 2018 và 19 cô giáo đã đạt thành tích Xuất sắc trong Hội thi và được khen thưởng tại buổi tổng kết hôm nay.

Dù được công nhận hay chưa được công nhận là giáo viên dạy giỏi cấp huyện nhưng tin chắc mỗi giáo viên trong quá trình tham gia dự thi đều đã học hỏi được nhiều điều bổ ích và rút cho mình những bài học kinh nghiệm để tiếp tục trau dồi kiến thức kĩ năng làm tốt hơn công việc giảng dạy của mình./.

Tin, bài: Huỳnh Văn Quốc