LỄ TUYÊN DƯƠNG, KHEN THƯỞNG HỌC SINH VÀ GIÁO VIÊN ĐẠT THÀNH TÍCH CAO TRONG NĂM HỌC 2017-2018

Sáng ngày 22/3, Lễ tuyên dương khen thưởng học sinh và giáo viên được tổ chức long trọng tại Hội trường Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện.  

Tham dự buổi Lễ có sự tham dự của đại diện lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện, UBMTTQ huyện cùng các ban ngành đoàn thể huyện.

Năm học 2017-2018 là năm học thứ 5 thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW của Ban chấp hành TW Đảng về đổi mới căn bản, toàn diện GDĐT. Ngành Giáo dục huyện luôn nhận được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, sự đồng thuận của nhân dân, phát huy truyền thống và kết quả đã đạt được thời gian qua, Ngành GD đã phấn đấu nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, tích cực đổi mới quản lý, đổi mới phương pháp dạy và học và đạt được những kết quả khả quan nhất từ trước đến nay.

Trong những năm qua được sự quan tâm của cả hệ thống chính trị nên khoảng cách về chất lượng giáo dục đại trà giữa huyện và các địa phương vùng thuận lợi của tỉnh giảm dần, giáo dục mũi nhọn được chú trọng và được quan tâm nhiều hơn trên cơ sở tích cực khai thác tối đa tiềm năng, thế mạnh của địa phương, đội ngũ trong ngành.

Cùng với việc nâng cao chất lượng giáo dục đại trà, ngành GD huyện đặc biệt quan tâm bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu. Để giáo dục mũi nhọn phát triển bền vững, trở thành đòn bẩy nâng cao chất lượng giáo dục đại trà, ngành đã tích cực tham mưu đầu tư cơ sở vật chất, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, huy động các nguồn lực hợp pháp, chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tham mưu, tổ chức học 2 buổi/ngày…từ lớp dưới lên lớp trên từ cấp học mầm non đến cấp tiểu học, THCS được mở rộng; trong đó cấp học mầm non đã có hơn 98% trẻ, tiểu học trên 73% học sinh và cấp THCS có trên 25% học sinh được học 2 buổi/ngày hoặc bán trú đã góp phần quan trọng củng cố chất lượng giáo dục đại trà, tạo điều kiện nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn, bồi dưỡng năng khiếu học sinh.

Phát hiện và bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, nền tảng cơ bản để bồi dưỡng nhân tài, tạo nguồn nhân lực chất lượng cao góp phần xây dựng quê hương đất nước, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hoá, hiện đại hoá và hội nhập quốc tế.

Quán triệt tinh thần đó, ngay từ đầu năm học cùng với việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm, Phòng GDĐT đã chỉ đạo các trường vừa đảm bảo mục tiêu, quan điểm giáo dục toàn diện, đồng thời tập trung bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu phát triển bền vững qua từng năm học. Từ đó nhà trường đã chủ động xây dựng kế hoạch, lựa chọn GV có kinh nghiệm, tâm huyết, có tay nghề vững trong phát hiện và bồi dưỡng; gắn công tác bồi dưỡng với phong trào thi đua “Hai tốt” và các phong trào khác trong ngành chuẩn bị nền móng vững chắc, liên thông từ cấp học thấp đến cấp học kế cận.

 Cùng với việc phụ đạo học sinh yếu kém, công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, đã góp phần quan trọng giúp nhà trường đổi mới phương pháp dạy học. Đối với ngành việc bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu là môi trường để rèn luyện, nâng cao tay nghề, là điều kiện thuận lợi để nhà trường xây dựng được đội ngũ nhà giáo có trình độ chuyên môn và nghiệp vụ cao, là lực lượng nòng cốt, đi đầu thực hiện mục tiêu đổi mới căn bản toàn diện GDĐT.

Từ những định hướng chỉ đạo sát sao, thường xuyên giám sát kiểm tra, đánh giá rút kinh nghiệm của Phòng GDĐT và sự cổ vũ, khích lệ, động viên kịp thời những giáo viên tâm huyết, những học trò xuất sắc nên chất lượng giáo dục mũi nhọn, giáo dục năng khiếu của huyện không ngừng được nâng lên.

Các phong trào thi đua do tỉnh phát động Ngành giáo dục huyện luôn chỉ đạo, đầu tư thực hiện đảm bảo phát triển toàn diện, bền vững và đều khắp dù còn nhiều khó khăn về kinh phí tổ chức thực hiện so với các huyện khác nhưng các phong trào, hội thi cấp tỉnh, huyện đều đạt kết quả khả quan.

Kết quả:

 – Đạt thành tích HS giỏi văn hóa cấp tỉnh: Ở cấp THCS đã đạt 02 giải Nhất, 03 giải Nhì, 08 giải Ba. Ở cấp THPT đạt 05 giải Ba

 – Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh đạt 01 HCV cấp Tiểu học, 04 HCV cấp THCS

 – Giải toán trên máy tính cầm tay cấp THCS của Tỉnh: Đạt 04 giải Nhì và 06 giải Ba.

 – Hội thi Khoa học kỹ thuật đạt 01 giải Nhì cấpTỉnh, 01 giải Ba toàn quốc.

 – Các hội thi khác: Đạt 01 giải Nhì cấp TH trong Hội thi Tin học trẻ không chuyên; 01 giải Nhất cấp THCS về thi thực hành Lý; Tham gia Hội trại Xuân cấp tỉnh đạt 02 giải nhất về Vẽ tranh và Thiệp chúc Tết.

54516382_978526022353794_2787542549445738496_n

Ông Trần Thành Thiệp – PCT hội khuyến học trao thưởng cho học sinh đạt thành tích

54358208_978525452353851_3960545710515945472_n

Ông Trần Bình Nhiên – Phó trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy trao thưởng cho học sinh đạt thành tích

Trong buổi lễ tuyên dương, khen thưởng đã có 37 học sinh và 10 giáo viên có thành tích cao được Chủ tịch UBND huyện trao tặng giấy khen. Đây thật sự là những tấm gương tiêu biểu cần nhân rộng trong toàn ngành thời gian tới.

Tin và ảnh: Huỳnh Văn Quốc