KIỂM TRA TRƯỜNG TIỂU HỌC LONG KHỐT ĐẠT CHUẨN QUỐC GIA MỨC ĐỘ 1

Ngày 4/10, Đoàn kiểm tra của tỉnh do đồng chí Huỳnh Thị Huệ– Phó Giám đốc Sở GD&ĐT làm Trưởng đoàn về kiểm tra công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 đối với Trường tiểu học Long Khốt, huyện Vĩnh Hưng

WP_20171004_003

Ảnh: Quang cảnh buổi làm việc của đoàn kiểm tra

Đón tiếp đoàn ở huyện có đồng chí Võ Chí Hùng -Ủy viên BTV huyện ủy-Phó chủ tịch UBND huyện, cùng các thành viên đại diện Phòng GD&ĐT, Phòng Tài chính-Kế hoạch, Ban quản lý dự án Đầu tư xây dựng, Trung tâm Y tế huyện và đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Thái Bình Trung.
          Tại buổi kiểm tra đoàn đã tiến hành kiểm tra 5 tiêu chuẩn theo quy định của trường đạt chuẩn quốc gia: Tổ chức quản lý của nhà trường; Cán bộ quản lý, giáo viên nhân viên và học sinh; Cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học; Quan hệ giữa nhà trường, gia đình và xã hội và hoạt động giáo dục và kết quả giáo dục.
           Qua khảo sát thực tế và đánh giá, trong 5 năm qua Trường Tiểu học Long Khốt – xã Thái Bình Trung đã chủ động tham mưu, phối hợp, hoàn tất các điều kiện cho buổi kiểm tra công nhận. Hiện nay cơ sở vật chất nhà trường được nâng cấp, cảnh quan khuôn viên xanh – sạch – đẹp, thân thiện. Chất lượng dạy và học đáp ứng được yêu cầu đề ra.

WP_20171004_008

Ảnh: Tiết mục Thể dục vận động trong giờ ra chơi của học sinh

Tuy nhiên đoàn kiểm tra đã chỉ ra tồn tại hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới về lưu trữ hồ sơ sổ sách, tăng cường tổ chức lớp dạy học 2 buổi/ngày, hoạt động của Hội đồng trường và Hội cha mẹ học sinh, một số thiết bị y tế trường học còn thiếu.

WP_20171004_015

Ảnh: Đoàn kiểm tra chụp ảnh lưu niệm cùng với địa phương

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Huỳnh Thị Huệ– Phó Giám đốc Sở GD&ĐT, trưởng đoàn kiểm tra đã ghi nhận sự cố gắng của địa phương và nhà trường. Bên cạnh đó đồng chí cũng mong muốn nhà trường sớm khắc phục một số hạn chế mà đoàn công tác chỉ ra để đảm bảo trường đạt chuẩn Quốc gia. Căn cứ vào kết quả, Đoàn kiểm tra sẽ sớm lập hồ sơ đề nghị Ủy ban nhân dân Tỉnh Long An công nhận đạt trường chuẩn Quốc gia mức độ 1.

Tin và ảnh: Huỳnh Văn Quốc