HỘI NGHỊ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2017-2018 VÀ TRIỂN KHAI PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2018-2019 CỦA NGÀNH GD&ĐT VĨNH HƯNG THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP

Hôm nay 12/9/2018, tại Hội trường Trung tâm BDCT huyện Vĩnh Hưng đã diễn ra Hội nghị Tổng kết năm học 2017-2018 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm học 2018-2019 của ngành GD&ĐT huyện Vĩnh Hưng.

Đến với Hội nghị có sự tham dự của Bà Phan Thị Dạ Thảo- Phó Giám đốc Sở GDĐT Long An, Ông Võ Chí Hùng – Ủy viên Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo đại diện các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện; đại diện lãnh đạo các trường học trên địa bàn.

Trong năm học 2017-2018, toàn ngành đã chủ động tham mưu và triển khai nhiệm vụ năm học một cách đồng bộ, có hiệu quả, các cuộc vận động, các phong trào thi đua trong ngành tiếp tục được triển khai, thực hiện đi vào chiều sâu và phát huy hiệu quả; Sự phối kết hợp giữa các ban ngành, đoàn thể ngày càng chặt chẽ, đồng bộ hỗ trợ ngành thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được giao. Kịp thời tham mưu giải quyết các vấn đề bức xúc, trọng tâm của ngành về cơ sở vật chất, trường chuẩn, xây dựng đội ngũ, các điều kiện dạy và học tạo điều kiện cho các trường thực hiện nhiệm vụ; Công tác quản lý, chỉ đạo và thực hiện nhiệm vụ năm học được triển khai đồng bộ, kịp thời, đúng qui định và hiệu quả. Phong trào thi đua và các cuộc vận động lớn của ngành đi vào chiều sâu, hiệu quả thiết thực; Chất lượng, hiệu quả giáo dục đảm bảo phát triển bền vững; đảm bảo tiến độ và mục tiêu về giáo dục. Toàn ngành thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học.

BÀ PHAN THỊ DẠ TẢO PHÁT BIỂU

Tại Hội nghị, Bà Phan Thị Dạ Thảo – PGĐ Sở GD&ĐT đã biểu dương sự cố gắng phấn đấu của toàn ngành trong năm học qua và đánh giá cao về sự quan tâm đầu tư xây dựng CSVC phục vụ cho dạy học của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương. Đồng thời lưu ý trong năm học 2018-2019 ngành cần tiếp tục tập trung tăng cường huy động trẻ Mầm non ra lớp, chuẩn bị tốt các điều kiện cho thay sách giáo khoa mới, đề nghị quan tâm nhiều hơn nữa về vấn đề nhà vệ sinh tại các điểm trường, tăng cường giáo dục đạo đức cho đội ngũ nhà giáo.

ÔNG VÕ CHÍ HÙNG PHÁT BIỂU

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Ông Võ Chí Hùng – PCT UBND đã nhấn mạnh:

1. Tạo mọi điều kiện tốt nhất để học sinh trên địa bàn được đến lớp, trong đó đặc biệt chú ý đến các em học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn, học sinh sau khi TN THCS vào lớp 10, quyết tâm hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng học sinh vì hoàn cảnh gia đình khó khăn mà không được đến lớp, học sinh bỏ học sau hè.
  2. Đối với giáo dục Mầm non: tiếp tục đổi mới hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ theo quan điểm giáo dục lấy trẻ làm trung tâm. Tổ chức thực hiện các nhóm trẻ gia đình, tư thục theo đúng quy định, không để xảy ra các trường hợp bạo hành trẻ. Đối với giáo dục phổ thông: tập trung đổi mới phương thức dạy học; chú trọng việc học đi đôi với hành, giáo dục nhà trường gắn với giáo dục gia đình và cộng đồng; khắc phục tình trạng dạy thêm, học thêm trái quy định. Chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, đội ngũ để thực hiện chương trình, sách giáo khoa mới, nhất là đối với lớp 1.
  3. Đẩy mạnh công tác kiểm tra chuyên môn ở các cấp học, bậc học; phòng chống các biểu hiện tiêu cực trong quản lý tài chính nhà trường, trong thu chi không đúng quy định và quan tâm giải quyết khiếu nại tố cáo. Tăng cường công tác phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ, công chức và người học trong toàn ngành.
  4. Tiếp tục rà soát bố trí tỷ lệ học sinh, tỷ lệ giáo viên/lớp theo đúng quy định. Tham mưu điều chuyển cán bộ – giáo viên một cách hợp lý, khắc phục biểu hiện chậm tiến bộ.Xây dựng, quy hoạch đội ngũ giáo viên đảm bảo về số lượng, tốt về chất lượng, đồng bộ về cơ cấu bộ môn; có kế hoạch chọn cử giáo viên tham gia các lớp tập huấn thực hiện chương trình sách giáo khoa mới, đặc biệt là giáo viên dạy lớp 1.
  5. Phối hợp chặt chẽ với hội Khuyến học các cấp đẩy mạnh chủ trương xã hội hóa giáo dục, khơi dậy mọi tiềm năng của xã hội, các tổ chức kinh tế và nhân dân để góp phần tích cực vào việc phát triển sự nghiệp giáo dục của huyện nhà. Đi đôi với phát triển chúng ta cần quy hoạch để xây dựng các trường chuẩn theo đề án của huyện. Đẩy mạnh hoạt động của Hội Khuyến học, khuyến tài.

Với tinh thần quyết tâm của toàn ngành GD&ĐT, năm học 2018-2019 sẽ là năm học tiếp tục đánh giá sự đổi mới và phát triển theo tinh thần Nghị quyết 29-NQ/TW đã đề ra.

Tin và ảnh: Huỳnh Văn Quốc