VĨNH HƯNG – GIÁO VIÊN HẾT LÒNG VỚI NGHỀ DẠY HỌC

Sinh ra và lớn lên từ một huyện xa xôi của tỉnh Nam Định, theo cha mẹ vào tận vùng đất Vĩnh Hưng lập nghiệp. Nối gót theo cha, cô Phạm Thị Tuyết Minh theo học trường Cao đẳng Sư phạm Long An, vào ngành từ năm 1995 tại trường tiểu học Vĩnh Bình.. Hơn hai mươi năm công tác với nhiệt huyết của tuổi trẻ, truyền thống của gia đình cô Minh đã đóng góp quan trọng vào thành tích chung của ngành giáo dục huyện Vĩnh Hưng.

Với tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, ý thức tổ chức kỷ luật tốt, luôn tuân theo mọi nội quy, quy chế của đơn vị, luôn đặt lợi ích tập thể lên trên lợi ích cá nhân. Cô Tuyết Minh luôn phát huy đúng vai trò, chức năng, nhiệm vụ của mình và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, lấy lương tâm nghề nghiệp làm nền tảng cống hiến. Là người luôn đi đầu trong việc đổi mới phương pháp dạy học, giảng dạy đạt chất lượng, hiệu quả cao.

nhan giai tai hoi thi giao vien day gioi cap tinh.jpg

(cô Phạm Thị Tuyết Minh trong buổi lễ công nhận giáo viên dạy giỏi – Thứ 3 từ trái sang)

Trường Tiểu học Vĩnh Bình nơi cô công tác thuộc xã vùng sâu, đa số học sinh thuộc gia đình làm nông nghiệp, làm thuê, thuộc diện nghèo, khó khăn, là hộ Việt kiều Campuchia nên điều kiện học tập cũng như ý thức học tập của các em không cao. Trong quá trình công tác suốt hơn 20 năm qua cô Minh luôn tâm niệm rằng dạy học không có nghĩa chỉ dạy tri thức mà làm sao cho các em hiểu nghĩa của việc học, xây dựng lòng đam mê, vượt khó trong học tập, sự khao khát vươn lên trong cuộc sống làm người có ích cho xã hội.

Với vai trò là giáo viên chủ nhiệm, cô luôn chú ý đến cải tiến phương pháp dạy học để nâng cao chất lượng dạy học đạt hiệu quả cao, tùy theo đối tượng học sinh mà có biện pháp cụ thể để giúp các em phát huy khả năng học tập của mình. Kết quả những năm học qua, học sinh lớp cô Minh chủ nhiệm lên lớp thẳng đạt 100% , tỉ lệ học sinh giỏi ngày được nâng cao.

Với kinh nghiệm 16 năm làm tổ trưởng chuyên, cô luôn xác định xây dựng cho mình kế hoạch, nhiệm vụ đổi mới sinh hoạt để đưa tổ khối không ngừng đạt những thành tích cao trong công tác giảng dạy, phong trào của ngành và trường tổ chức. Chia sẻ kinh nghiệm giúp đỡ 6 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp trường; 4 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp huyện, trong đó có 1 giải nhất, 1 giải ba, 1 giải khuyến khích; 1 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh.

Bản thân cô Minh không ngừng học hỏi nâng cao chuyên môn và đóng vai trò nòng cốt trong các phong trào của trường, của huyện như: 9 năm liền đạt chiến sĩ thi đua, giáo viên dạy giỏi cấp huyện (giải nhất, nhì) và 2 lần liên tục đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh tổ chức lần thứ nhất, thứ hai (giải nhất, giải ba). Trong suốt thời gian dạy học, cô đã có 6 sáng kiến kinh nghiệm về nâng cao chất lượng dạy học môn Tập đọc lớp 2 (năm 2003), môn Chính tả lớp 2 (năm 2004), giáo dục đạo đức học sinh (năm 2005),… Đặc biệt với sáng kiến kinh nghiệm nâng cao công tác chủ nhiệm từ 2 năm học 2014-2015 và 2015-2016 được giải ba cấp tỉnh và ứng dụng rộng rãi trong toàn ngành. Cô đã nhận được nhiều giấy khen của huyện, của tỉnh, vinh dự nhất là bằng khen của UBND tỉnh Long An trong phong trào “Thi đua Dạy tốt” năm học 2012-2013, của Bộ GD&ĐT năm học 2015-2016.

Là một trong những gương điển hình tiên tiến Ngành giáo dục huyện Vĩnh Hưng giai đoạn 2010 – 2015, cô Minh được Bộ GD&ĐT tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp giáo dục (năm 2013).

hoat dong ngoai gio.jpg

(Cô Minh cùng học sinh tham gia sinh hoạt ngoài giờ)

Trong đơn vị công tác cô Minh luôn được đồng nghiệp trong trường và của ngành đánh giá cao về năng lực chuyên môn, về tinh thần tương thân tương trợ, thật sự là tấm gương mẫu mực để các thầy cô khác noi theo. Các thế hệ học sinh luôn luôn tôn trọng, kính nể, ngoài việc tiếp thu kiến thức các em còn xem cô như người mẹ rất gần gũi để chia sẻ, tâm sự, trải lòng với cô một cách thân thiện.

Với lòng nhiệt huyết trong nghề dạy học, sự cống hiến quý báu nên cô Phạm Thị Tuyết Minh thật sự là một trong những giáo viên tiêu biểu của huyện Vĩnh Hưng được chọn và đang đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo phong tặng Danh hiệu Nhà giáo ưu tú./.

Tin, ảnh: Huỳnh Văn Quốc

(Bài đã được đăng trên Cổng thông tin điện tử huyện Vĩnh Hưng tại đại chỉ: https://vinhhung.longan.gov.vn/Lists/TinTucSuKien/DispForm.aspx?ID=1315