PHÒNG GD&ĐT VĨNH HƯNG VỚI NGÀY HỘI “TOÀN DÂN BẢO VỆ AN NINH TỔ QUỐC” NĂM 2017.

Thực hiện Công văn số 475/BCĐ-TH ngày 19/6/2017 của Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc huyện Vĩnh Hưng (BCĐ PCTP, TNXH và XDPT TDBV ANTQ), về việc tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2017 (19/8/2005 – 19/8/2017). Vào ngày 3/8/2017  Phòng Giáo dục và Đào tạo được chọn làm điểm trong khối cơ quan đã tổ chức thành công Ngày hội.

Đến với Ngày hội có sự tham dự của đầy đủ các thành viên trong Ban chỉ đạo, đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành đoàn thể huyện cùng với thủ trưởng các đơn vị trường học trên địa bàn với tổng số 120 người tham dự.

20637828_675741872632212_1992534916036779456_n

Ảnh: Ông Nguyễn Quốc Oai, thành viên phát biểu chỉ đạo Hội nghị

“Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” lần thứ 12 năm 2017 với những nội dung cơ bản là ngày hội biểu dương sức mạnh to lớn của quần chúng nhân dân đối với sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc; đồng thời là dịp tổng kết, đánh giá phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”. Và thật sự qua 12 năm, ngày 19/8 mang lại ý nghĩa vô cùng sâu sắc:

Một là, tuyên truyền cho cán bộ, nhân dân hiểu rõ vị trí, ý nghĩa, tầm quan trọng của “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” và vai trò to lớn của cán bộ, nhân dân trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; phổ biến cho cán bộ, nhân dân về tình hình an ninh, trật tự ở địa phương; phương thức hoạt động của các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, tình hình trật tự giao thông, tai nạn cháy nổ,.v.v. Qua đó nâng cao trách nhiệm công dân, tinh thần cảnh giác, tích cực tham gia đấu tranh phòng chống các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, giữ gìn an ninh trật tự, xây dựng cơ quan , trường học an toàn.

Hai là, nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hòa dân tộc, nâng cao ý thức trách nhiệm của các tầng lớp nhân dân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, góp phần xây dựng lực lượng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ và từng bước hiện đại

Ba là, ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc là dịp để động viên, khen thưởng và tôn vinh các tập thể cá nhân tiên tiến điển hình có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ở cơ sở.

Trong năm học qua toàn ngành tiếp tục thực hiện Chỉ thị 09/CT-TW, ngày 01 tháng 12 năm 2011 của Ban Bí thư Trung ương Đảng, về “ Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới” triển khai Quy chế phối hợp số 90/QC.LN-PGDĐT-CAH ngày 25/02/2016 giữa Phòng Giáo dục và Đào tạo và Công an huyện về thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh Quốc gia và bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật khác trong ngành Giáo dục và Kế hoạch liên ngành số 91/KHLN-PGDĐT-CAH ngày 25/02/2016, giữa Phòng Giáo dục và Đào tạo và Công an huyện về thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia và bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật khác trong ngành Giáo dục.

Đã có 03 báo cáo tham luận đại diện các cấp học Mầm non, Tiểu học và THCS được trình bày trong Ngày hội và Ban chỉ đạo ngành đã trao cho các cá nhân và tập thể có nhiều thành tích trong phong trào.

Bằng nhiều hình thức tổ chức phù hợp, đối với Phòng GD&ĐT thông qua các cuộc họp định kỳ với Hiệu trưởng các trường, riêng đối với các đơn vị trường học thông qua họp HĐSP, họp Công đoàn cơ sở, nói chuyện chuyên đề, hái hoa dân chủ trong sinh hoạt chào cờ đầu tuần, sinh hoạt ngoài giờ lên lớp để tác động đến Giáo viên và học sinh qua đó nhằm tuyên truyền và thực hiện ANTT trường học trong năm học 2016 – 2017.

Ngoài ra từ Phòng đến trường thực hiện tốt công tác phối hợp với cơ quan chức năng ở các cấp nhằm phát hiện ngăn chặn và xử lý các trường hợp vi phạm. Vận động phụ huynh có biện pháp quản lí con em mình ngoài giờ học ở trường. Kết quả có 100% nhà trường thực hiện tốt việc giáo dục lồng ghép ANTT trường học, tại đơn vị; tất cả CBGV-CNV ký kết thực hiện ANTT trường học. /.

Tin và ảnh: Huỳnh Văn Quốc.