MẦM NON THÁI BÌNH TRUNG QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2017-2018.

Hòa cùng không khí chung của cả nước, hôm nay ngày 5/9 trường Mầm non Thái Bình Trung tổ chức khai giảng năm học mới 2017-2018.
Tham gia dự Lễ khai giảng có sự tham dự của đoàn đại biểu lãnh đạo cấp huyện, đại diện Đảng ủy và UBND xã Thái Bình Trung, Cán bộ lãnh đạo Đồn biên phòng 885 – Long Khốt, đại biểu các ban ngành đoàn thể xã, quý phụ huynh và CBGV-NV cùng với các cháu mẫu giáo.
Dịp này đại biểu, quý thầy cô và các cháu được nghe đọc Thư chúc mừng của Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam, ông Trần Đại Quang gửi các thầy giáo, cán bộ, viên chức và các cháu học sinh nhân dịp khai giảng năm học mới.
WP_20170905_023
Cô Trần Thị Lan Anh – Hiệu trưởng trường MN Thái Bình Trung báo cáo tóm tắt thành tích năm học 2016-2017 và triển khai phương hướng năm học 2017-2018
Phát biểu tóm tắt thành tích năm học 2016-2017 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm học 2017-2018, cô Trần Thị Lan Anh – Hiệu trưởng nhà trường nêu rõ: Năm học 2016-2017 về cơ bản đã triển khai và thực hiện tốt nhiệm vụ năm học, tham gia đầy đủ các phong trào của ngành, địa phương, đạt và vượt chỉ tiêu theo kế hoạch đề ra. Tỷ lệ huy động trẻ 5 tuổi 93/93 (tỷ lệ 100%); Tổ chức 100% nhóm lớp học 2 buổi/ngày và bán trú tại trường. Kết quả cuối năm học tỷ lệ chuyên cần đạt 96,5%; tỷ lệ bé ngoan đạt 97,6%; chất lượng giáo dục đạt 96,1%. Tham gia hội thi bé vẽ tranh cấp huyện đạt: 3 giải khuyến khích cá nhân; giải khuyến khích tập thể; tham gia Hội thi Bé khỏe bé nhanh trí cấp huyện đạt: 1 giải ba, 1 khuyến khích cá nhân, giải ba tập thể.
Trong năm học 2017-2018, nhà trường cần tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW của Ban chấp hành Trung ương Đảng (Khóa XI) về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”.
Triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tiếp tục thực hiện Thông tư sửa đổi, bổ sung một số nội dung Chương trình GDMN, duy trì triển khai 100% các lớp lá sử dụng bộ chuẩn phát triển trẻ em 5 tuổi hỗ trợ thực hiện chương trình GDMN. Tập trung quản lý chất lượng nuôi dưỡng chăm sóc giáo dục (NDCSGD) trẻ trong đơn vị; Tiếp tục duy trì thực hiện xây dựng môi trường xanh, sạch, đẹp và an toàn; đảm bảo 100% các nhóm lớp có nhà vệ sinh đạt yêu cầu. Phấn đấu cuối năm học đạt tiêu chuẩn “Trường học thân thiện, học sinh tích cực” từ loại tốt trở lên. Đảm bảo 100% trẻ trong các cơ sở giáo dục mầm non được theo dõi sức khoẻ bằng biểu đồ tăng trưởng, 100% trẻ được khám sức khoẻ 2 lần/năm.
Có biện pháp nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng, bảo vệ sức khỏe cho trẻ trong trường mầm non. Quản lý tốt chất lượng bữa ăn tại các đơn vị tổ chức bán trú
WP_20170905_007
Các cháu Mẫu giáo trong tiết mục múa
Có kế hoạch và biện pháp cụ thể phòng chống suy dinh dưỡng, chống béo phì nhằm giảm tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng thể nhẹ cân xuống dưới 3%, thể thấp còi xuống dưới 4%. Phấn đấu giảm ít nhất 0,5-1% số trẻ suy dinh dưỡng thể nhẹ cân và thấp còi so với đầu năm học; khống chế tỷ lệ trẻ thừa cân béo phì.
Nhiệm vụ năm học 2017-2018 đặt ra với những thuận lợi và khó khăn thách thức, song với sự đoàn kết của tập thể sư phạm nhà giáo, sự sáng tạo và đổi mới trong đội ngũ CBQL trường học cùng với sự phấn đấu nỗ lực của thầy cô giáo tin rằng năm học mới 2017-2018 trường Mầm non Thái Bình Trung sẽ gặt hái được những thành tích mới./.
Bài và ảnh: Huỳnh Văn Quốc.