TRƯỜNG TIỂU HỌC KHÁNH HƯNG – NIỀM VUI RỘN RÃ TRONG NHỮNG NGÀY XUÂN VỀ

Trường Tiểu học Khánh Hưng nằm trong cụm dân cư ấp Gò Châu Mai, xã Khánh Hưng – Vĩnh Hưng – Long An, có đường tỉnh 831C đi qua, cách trung tâm thị trấn Vĩnh Hưng 12 km về phía Đông và cách biên giới Việt Nam – Campuchia 6 km về phía Tây. Trường được chính thức thành lập theo quyết định số 1792/QĐ.UBND ngày 23/10/2003 của UBND huyện Vĩnh Hưng, trên cơ sở tách ra từ Trường PTCS Khánh Hưng.

Trải qua gần 15 năm xây dựng và trưởng thành đến hôm nay Trường Tiểu học Khánh Hưng là một trong những đơn vị trường có bề dày thành tích và là trường chất lượng cao của huyện. Nhớ lại ngày nào khi mới được thành lập còn nhiều khó khăn, cơ sở vật chất và trang thiết bị dạy học của nhà trường còn rất nhiều thiếu thốn, đội ngũ giáo viên còn non trẻ, ít kinh nghiệm dạy lớp, đa số học sinh đều thuộc những hộ gia đình nghèo,… Nhờ các chủ trương của Đảng, sự lãnh đạo của chính quyền các cấp, nhất là chương trình 135 cho các xã biên giới đặc biệt là sự phấn đấu vươn lên từ khó khăn để đến hôm nay trường Tiểu học Khánh Hưng lớn mạnh không ngừng.

CỔNG TRƯỜNG TIỂU HỌC KHÁNH HƯNG( QUANG CẢNH TRƯỜNG)

Trường hiện có 36 cán bộ giáo viên, nhân viên, trong đó giáo viên có trình độ đào tạo đạt chuẩn là 100%. Phong trào thi đua Dạy tốt – Học tốt luôn được duy trì thường xuyên. Thời gian qua tại các hội thi Giáo viên dạy giỏi, Hội thi Đổi mới phương pháp dạy học các cấp đều có giáo viên trường dự thi và đạt nhiều giải cao. Chất lượng giáo dục mũi nhọn và đại trà trong học sinh luôn được nhà trường tập trung quan tâm. Riêng năm học 2016-2017 vừa qua, nhà trường có nhiều học sinh đạt giải các cấp, cụ thể: Đạt 55 giải cấp huyện, 25 giải cấp tỉnh ở các hội thi Tiếng anh qua mạng Intrenet, giải Toán bằng Tiếng anh, Vẽ tranh, Viết chữ đẹp, Hội khỏe Phù Đổng,…

TẬP THỂ DỤC GIỮA GIỜ

(CÁC EM HỌC SINH TRONG BUỔI TẬP THỂ DỤC GIỮA GIỜ)

HỌC SINH THAM GIA HOẠT ĐỘNG TRẠI XUÂN 2018

(CÁC EM HỌC SINH THAM GIA HOẠT ĐỘNG TRẠI XUÂN 2018)

Với những thành tích nổi bật trong dạy và học, trong công tác phổ cập giáo dục – xóa mù chữ, trong xây dựng môi trường xanh – sạch – đẹp – an toàn, xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia trong thời gian qua nên nhà trường được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng III vào năm 2013, Sở GD&ĐT Long An tặng Giấy khen xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2010-2015, UBND tỉnh tặng bằng khen năm học 2015-2016, 2016-2017.

Điều đặc biệt và vinh dự nhất là trường Tiểu học Khánh Hưng có 04 cán bộ giáo viên được Chủ tịch Nước CHXHCN Việt Nam ký quyết định số 2381/QĐ-CTN phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú vào ngày 18/11/2017 vừa qua. Trường Tiểu học Khánh Hưng tiếp tục được Chủ tịch UBND tỉnh ký Quyết định số 224 – QĐ/UBND ngày 18/1/2018 công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1.

Mùa xuân đã về khắp mọi nơi, không khí Xuân đang tưng bừng rộn rã. Mùa Xuân này đối với tất cả cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh Trường Tiểu học Khánh Hưng thật nhiều ý nghĩa. Kết quả qua bao ngày khắc phục khó khăn, phấn đấu để hôm nay mới có được những thành quả đáng trân trọng và tự hào như vậy./.

Tin, ảnh: Huỳnh Văn Quốc